Du học phần lan bằng tiếng anh

Du học Phần Lan thấu hiểu các khó khăn của học sinh khi muốn đi du học

Ở Việt Nam, học sinh đang gặp rất nhiều KHÓ KHĂN như:
• Thông tin du học trên mạng quá nhiều, cũ mới lẫn lộn.
• Không biết bắt đầu từ đâu, không tự tin xin trường.

Nếu bạn tìm đến công ty tư vấn du học thì có thể gặp các VẤN ĐỀ khác:
• Tư vấn viên thiếu kinh nghiệm, thiếu tâm khi tư vấn, tư vấn không vì lợi ích của sinh viên.
• Chỉ tư vấn một số trường có hợp tác với trung tâm.
• Phí tư vấn mập mờ không rõ ràng.

HẬU QUẢ CỦA VIỆC CHỌN SAI TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

• Bạn sẽ chọn sai trường, sai ngành. Làm bạn mất thời gian, chi phí & mất cơ hội.
• Làm bạn có ít sự lựa chọn vào trường tốt, dẫn đến việc bạn không chọn được trường phù hợp nhất với bạn.
• Làm bạn mất chi phí tư vấn & phí làm hồ sơ rất cao hoặc phát sinh chi phí không mong muốn.
• Còn nhiều nữa…

Tư vấn du học giúp được gì cho bạn?

Du học Phần Lan là trung tâm tư vấn du học quốc tế được thành lập từ năm 2009 và đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh.

Đến với CEI, bạn sẽ được giải quyết trọn vẹn các vấn đề vừa nêu trên.

• CEI tư vấn thông tin chính thống rõ ràng, minh bạch, thông tin chi tiết, đầy đủ và mới nhất.
• Nhân viên tư vấn của CEI có trên 10 năm kinh nghiệm, tư vấn tận tâm từng trường hợp của học sinh.
• CEI là đại diện chính thức của hơn 400 trường từ bậc tiểu học đến sau đại học tại Canada (nhiều nhất tại Việt Nam) và rất nhiều trường Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…
• Ngoài ra, CEI còn tiếp tục hỗ trợ sau khi học sinh qua đến nước đó du học.

MỘT SỐ ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA PHANLAN

Mình may mắn được biết đến văn phòng CEI. Mình được 1 chị tư vấn viên tên My trực tiếp làm hồ sơ cho mình. Chị My cực kì nhiệt tình, chu đáo, kỹ lưỡng trong từng giấy tờ đến các khâu quan trọng. Chị hướng dẫn cụ thể, chỉnh sửa studyplan cho mình. Mọi thứ rất ok. Nhờ chị My mát tay nên mình đã có visa chỉ trong 10 ngày. Cám ơn chị My và các chị đồng nghiệp đã hỗ trợ nhau. Special thanks to CEI.
Phan Khang / Học sinh

Tôi đã tìm đến CEI qua lời giới thiệu của Thầy hiệu trưởng trường Lê Quý Đôn và theo lựa chọn của Con gái tôi.

Nhân viên ở TPHCM rất trẻ nhưng kiến thức tư vấn và kinh nghiệm cọ xác thực tiển các vấn đềnhư chọn trường,chọn ngành ,chọn thành phố phù hợp rất phong phú… Tôi đã giới thiệu cho Bạn bè và sẵn lòng chia sẽ về dịch vụ CEI cho bất cứ Ai có ý định cho Con đi du học tại Canada.

Cháu tôi đi du học ở Toronto thấm thoắt đã gần ba tháng.Cháu thường xuyên liên lạc với gia đình và không ít lần nhờ Bà ngoại và Bố Mẹ chuyển lời thăm hỏi đến Đội ngũ nhân viên của CEI, đặc biệt là cô Ngọc – Giám đốc trung tâm và cô Huyền Trân.

Để cháu có được ngày hôm nay, gia đình rất biết ơn các cô trong đội ngũ CEI đã rất nhiệt tình tư vấn cũng như hướng dẫn rất chi tiết.

Du học phần lan bằng tiếng anh

Thái độ làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ CEI đã giúp chúng tôi đã vượt qua những khó khăn, áp lực trong thời gian nộp hồ sơ cho cháu.

Trung tâm PhanLan là đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp, có uy tín. Hỗ trợ tốt cho phụ huynh và học sinh trong suốt quá trình từ tư vấn trước, trong quá trình du học. Gia đình tôi không có người thân ở Canada nhưng được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ CEI các con của tôi đã học tập, thích ứng tốt từ phổ thông và nay đã hoà nhập tốt ở môi trường đại học tại Canada.

Với hơn 400 khóa học bằng tiếng Anh, các ngành học phổ biến khi du học Phần Lan 2021 cho sinh viên quốc tế gồm có: Truyền thông, Ngành kiến ​​trúc, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin và truyền thông, Nghệ thuật và Thiết kế.

Các chương trình dành cho sinh viên quốc tê đều được thiết kế 100 % bằng tiếng Anh, các bài giảng, kiểm tra, sách vở liên quan đến môn học đều bằng tiếng Anh. Bên cạnh các ngành nêu trên, các trường đại học Phần Lan cũng đào tạo rất tốt về giáo dục, khoa học xã hội, luật pháp, kinh doanh và nhân văn.

Cùng với chính sách hỗ trợ nhiều học bổng lên tới 100% cộng với nhiều học bổng hỗ trợ tiền sinh hoạt phí cực lớn và cơ hội được ở lại làm việc sau học tập.

Phần Lan là một đất nước đáng để tìm hiểm và ngâm cứu khi lựa chọn du học của bạn, bài viết này khá dài nhưng rất đầy đủ, bạn cố gắng đọc hết để không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào. Sau đó lưu nó vào bookmark của bạn để tìm hiểu lại khi cần nhé!

Tại sao nên du học Phần Lan?

Phần Lan hiện nay đang là điểm đến du học cực kì phổ biến cho các bạn học sinh, sinh viên khi muốn lựa chọn quốc gia ở Châu Âu với mức học phí hợp lí, học bổng hấp dẫn và chi phí sinh hoạt “ dễ thở”. Chính vì vậy, hôm nay các bạn hãy cùng điểm qua những lí do vì sao Phần Lan lại thu hút các bạn học sinh đến vậy nhé.

Note: Hiện nay HISA đang hỗ trợ săn học bổng lên tới 100% khi đi các nước sau: du học Úc, du học Mỹ, du học Canada, du học Anh. Cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn trong mùa dịch.

Số lượng sinh viên quốc tế đông đảo.

Theo thống kê, các trường ở Phần Lan cung cấp hơn 400 khóa học bằng tiếng Anh cho các bậc cử nhân và thạc sĩ tại 13 trường đại học nghiên cứu và 23 trường đại học ứng dụng ( Với hơn 20,000 sinh viên quốc tế và đa phần là sinh viên đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Nga. Sinh viên Việt Nam hiện tại ở Phần Lan vào khoảng hơn 2000 sinh viên – chiếm khoảng 10%.

Bên cạnh đó, tổ chức giáo dục tại Phần Lan đang lên kế hoạch mở rộng và thu hút các bạn học sinh sinh viên đến từ Châu Á, chính vì vậy, các bạn yên tâm là mình sẽ được chào đón rất nồng nhiệt tại quốc gia này nhé.

| >>> Bạn có bao giờ thắc mắc, về cách săn học bổng 25%, 50% hay thậm chí 100% khi du học Singapore cần điều kiện gì? và apply trường nào thì phù hợp với bạn chưa? Đặt ngay 3 câu hỏi cho HISA tại đây để được nhận trọn bộ tài liệu săn học bổng du học Singapore 100% nhé!
Các trường đại học hàng đầu thế giới.

Phần Lan với những trường đại học nằm trong top đầu thế giới cũng chính là sự thu hút cực kì mãnh liệt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Phần lan có 6 trường đại học nằm trong Top 500 thế giới trên bảng xếp hạng của The Times Higher Education năm 2020 bao gồm: trường đại học Helsinki ( hạng 96), đai học Aalto ( hạng 184), đại học Oulu ( hạng 251), đại học Tampere ( hạng 251), đai học Turku ( hạng 351), đại học Eastern Finland ( hạng 401). Nguồn

Điều đặc biệt hơn là, Nhiều trường đại học hàng đầu Phần Lan tập trung vào nghiên cứu nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Ví dụ, Đại học Tampere có rất nhiều trung tâm nghiên cứu xem xét các bệnh nan y khác nhau như ung thư, bệnh celiac, bệnh bạch cầu, v.v.

Điều này tạo nên sự khác biệt và thu hút mạnh mẽ của Phần lan so với các quốc gia khác ở Bắc Âu.
Chương trình học bổng hấp dẫn, chi phí sinh hoạt hợp li.

Học bổng: Theo Tổ chức OECD (Organization Economic Cooperation and Development), Phần Lan là nước thành công nhất thế giới trong nền giáo dục. Giáo dục được đánh giá cao ở Phần Lan và đặt tiêu chuẩn cao cho giáo dục là một trong những nền tảng chiến lược của Quốc gia này. Chính vì vậy, trước tháng 8/2017.

Phần Lan hoàn toàn miễn phí học phí cho sinh viên quốc tế. Nhưng sau này, Phần Lan đã bắt đầu thu học phí nhưng cung cấp các gói học bổng cực kì hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Chính phủ Phần Lan thông báo đưa ra, học phí cho 1 năm học tại các trường đại học ở Phần Lan tối thiểu là 1,500 Euro các trường sẽ dựa vào số tiền này mà qui định các học phí.

Học phí sẽ giảm mạnh khi các chương trình học bổng du học Phần Lan hấp dẫn của các trường, giá trị học bổng có thể lên đến 100% học phí đối với các trường như: Đại học Aalto, Đại học Công nghệ Tampere, Đại học Helsinki Metropolia, Đai học Karelia,… hoặc có chuyển đổi linh hoạt từ 10 – 80% đối với những trường khác.

Chi phí sinh hoạt tại Phần Lan

Tìm hiểu thêm về: Du học phần lan bằng tiếng anhCác thành phố lớn thì chi phí càng mắc mỏ hơn, đặc biệt cao nhất là ơ thủ đo Helsinki. Nhưng ở các thành phố lớn có ưu điểm là các bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc làm thêm.

Theo quy định của chính phủ: sinh viên được đi làm thêm 25h/ tuần với mức lương từ 7E-15E/h. Các công việc phổ biến cho sinh viên: giao sữa, giao báo, phục vụ trong nhà hàng, quán ăn , hái dâu. Điều này sẽ giúp các bạn trang trải một phần sinh hoạt phí nhé.

Có thể so với các quốc gia khác trong BẮc Âu như Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch hoặc các quốc gia khác như Mỹ, Anh. Thì chi phí sinh hoạt ở Phần Lan rất hợp lí luôn nè đúng không các bạn .

Nếu bạn yêu thiên nhiên, thì Phần Lan là nơi tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như trượt nước, lướt ván diều trên những hồ nước đóng băng, ngắm nhìn những con sói và gấu trắng trong công viên quốc gia hoặc rong chơi trên những ngọn đồi rừng ở Lapland.

Trong các kì nghì, bạn có thể đi đi lên bờ biển phía tây hoặc phía Bắc và trải nghiệm cực quang cực kì đặc sắc và tuyệt vời, một trong những hiện tượng thiên nhiên cục kì hấp dẫn.

Đừng quên ghé thăm làng ông gia Noel ở khu vực Lapland thuộc tỉnh Rovaniemi đẻ ngắm các chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết nha.

Và điều bạn chắc chắn phải thử đó chính là trải nghiệm phòng tắm hơi nổi tiếng của Phần Lan nhé. Với dân số 5,3 triệu người, khắp đất nước Phần Lan có 3,3 triệu phòng tắm hơi, khắp nơi từ nhà riêng, văn phòng, nhà máy, trung tâm thể thao, khách sạn, tàu và sâu dưới mặt đất trong hầm mỏ.

99% người Phần Lan tắm hơi ít nhất 1 lần/tuần. Đặc biệt, vào mùa hè, các chuyến đi tới các ngôi nhà riêng được mua để nghỉ dưỡng ở vùng quê với các phòng tắm hơi đặc biệt trong không gian trong lành là một trải nghiêm cực kì thích thú, vừa giúp các bạn thư giãn, mà còn tốt cho sức khỏe nữa nha.

Bên cạnh đó, các bạn có thể ghé thăm đảo Suomenlinna, một pháo đài quân sự trước đây được xây dựng trên sáu hòn đảo và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của bờ biển Helsinki.
Thông tin chung về đất nước Phần Lan

Học bổng du học Phần Lan

Du học Phần Lan vốn được biết tới với đông đảo học sinh và phụ huynh tại Việt Nam vì chính sách học bổng cực cao lên tới 100% học phí cũng như có thêm cả học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí. Điều này giúp các bạn có điểm GPA cao cũng như tiếng anh cao có cơ hội đi du học với chi phí cực thấp. Tuy nhiên, làm thế nào để săn được các loại học bổng này, điều kiện ra sao, ngành nào và trường nào cung cấp các loại học bổng đó? Dưới đây HISA sẽ liệt kê tất cá các thông tin quan trọng cho quý bạn đọc
Học bổng đại học Tampere

Có 2 loại hình học bổng:

Học bổng 50 – 100% học phí dành cho chương trình Thạc sỹ trong 2 năm
Học bổng toàn cầu 2 năm chương trình thạc sỹ dành cho một số sinh viên suất xắc bao gồm: 100% học phí + 7000 E sinh hoạt phí

* Để đủ điều kiện nhận học bổng trong năm thứ hai, bạn phải đạt được ít nhất 55 tín chỉ

* Nếu Sinh viên không được cấp học bổng trong kỳ xét tuyển đầu vào, nhưng sinh viên hoàn thành đủ 65 tín chỉ ECTS với GPA không dưới 3/5, những sinh viên đó có thể xin học bổng 50% học phí cho năm thứ hai.

Học bổng EDUFI

Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan (EDUFI) trao tặng học bổng cho sinh viên quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp, các nhà nghiên cứu (sau đại học hoặc sau tiến sĩ), giáo viên và nhân viên hành chính của các trường đại học.
Học bổng đại học LUT Phần Lan

3 hạng mục học bổng khác nhau:

Học bổng 50% học phí: Hỗ trợ 50% học phí
Học bổng 100% học phí: Hỗ trợ 100% học phí
Học bổng toàn phần: Bao gồm 100% học phí trong Chương trình Thạc sĩ 2 năm cộng với chi phí sinh hoạt là 600 EUR / năm

LƯU Ý: Học bổng Toàn phần là học bổng rất hiếm và chỉ được trao cho những sinh viên đạt điểm đặc biệt cao trong quá trình tuyển chọn. Tất cả các Chương trình không cung cấp Học bổng Toàn phần.

Học bổng đại học Helsinki

Thể loại:

Tài trợ hoàn toàn (Học phí + 10 000 EUR)
Trợ cấp toàn bộ học phí
Học phí dao động từ 13 000 đến 18 000 euro.

Thời hạn của học bổng là hai năm. Đối với tất cả các học bổng, sinh viên được yêu cầu học toàn thời gian (kiếm được ít nhất 55 ECTS mỗi năm) để đáp ứng các yêu cầu của học bổng. Sau năm học đầu tiên, tiến độ học tập của bạn sẽ được kiểm tra và tùy thuộc vào sự tiến bộ của bạn, học bổng sẽ được tiếp tục.

Ai đủ điều kiện?

Tất cả các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Bạn đủ điều kiện cho chương trình Thạc sĩ tại Đại học Helsinki.
Bạn phải chịu học phí: Công dân của các quốc gia không thuộc EU / EEA không có hộ khẩu thường trú trong khu vực EU / EEA phải chịu học phí. Bạn có thể kiểm tra Câu hỏi thường gặp trên trang web Studyinfo để biết liệu bạn có bắt buộc phải trả học phí hay không.
Bạn đáp ứng các yêu cầu để được cấp thị thực nhập cảnh và giấy phép cư trú vào Phần Lan.
Bạn đã đạt được kết quả xuất sắc trong các nghiên cứu trước đây của mình và có thể chứng minh điều này trong đơn đăng ký của bạn.

Học bổng đại học Aalto

50% -100% học phí

*Học phí và học bổng có thể thay đổi nên để nhận thông tin chính xác nhất về học phí, vui lòng liên hệ với du học HISA tại đây.
VISA du học Phần Lan 2021

Visa Phần Lan là dạng thẻ rời, có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm. Tùy theo thời hạn các bạn học sinh muốn xin.

Đóng học phí năm 1 tại ngân hàng:

Nếu học sinh trực tiếp đi đóng VISA du học Phần Lan 2021 cần mang theo: hộ chiếu, thư chấp nhận học (Acceptance letter), hóa đơn học phí (Invoice), nếu phụ huynh đi đóng thì mang thêm chứng minh nhân dân của phụ huynh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu.
Sau khi đóng xong, học sinh yêu cầu ngân hàng cấp điện chuyển tiền bản gốc có ký tên và đóng dấu của ngân hàng và nộp lại điện chuyển tiền cho công ty.
Mua bảo hiểm Swisscare: có giá trị 1 năm là 198E hoặc bảo hiểm khác có giá trị bảo hiểm > 45,000E
Khám sức khỏe và chích ngừa theo yêu cầu của trường (nếu trường yêu cầu). Học sinh nên khám tại các bệnh viện lớn hoặc bệnh viện quốc tế để có thể xác nhận bằng form tiếng Anh, và bệnh viên có đầy đủ các loại xét nghiệm cần thiết.
Gửi vào tài khoản ngân hàng số tiền tối thiểu 6720E= 200,000,000 VND để chứng minh tài chính 01 năm chi phí sinh hoạt tại PL. Tài khoản bắt buộc đứng tên học sinh.
Lấy xác nhận số dư tài khoản, yêu cầu ngân hàng cấp bản song ngữ có phần quy đổi tương đương từ VND sang Euro.
Duy trì số dư tài khoản đến lúc có visa. Không sử dụng tài khoản sổ tiết kiệm. Nếu xin visa 2 năm thì số tiền là 6,720Ex2= 13,400E/ năm.

Phí visa

Dưới 18 tuổi: 240 Euro

Trên 18 tuổi: 350 Euro

Học sinh ra Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn.

CHECKLIST hồ sơ cần chuẩn bị du học Phần Lan 2021

Bản gốc hộ chiếu và 1 bản photo (photo tất cả các trang có đóng dấu, trừ trang trắng, và hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 1 năm kể từ ngày đến Phần Lan)
Bản gốc học bạ THPT, bằng Tốt nghiệp THPT/ giấy chứng nhận TN tạm thời.
Bản gốc các bằng tiếng Anh: IELTS, TOEFL hoặc giấy khen, giấy chứng nhận khác (nếu có)
Bản gốc hoặc bản sao y giấy khai sinh
05 tấm hình 47 x 36 mm ( chụp rõ hai tai, không đeo kính, phông nền trắng)
Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ.

Thư chấp nhận cho con đi du học của bố mẹ có công chứng của địa phương nơi cư trú, làm thành 2 bản gốc. Bản sao CMND của bố mẹ. Giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm. Đối với học sinh dưới 18 tuổi:


Và lấy dấu vân tay ( thủ tục bắt buộc). Có mặt trước 15 phút sơ với giờ hẹn.

Vấn đề về nhà ở luôn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên quốc tế tại Phần Lan và chiếm khoảng 44% tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của các bạn. Thông thường ở Phần Lan sẽ không có dạng nhà ở homestay như những nước khác, còn ký túc xá thì sẽ ưu tiên dành cho sinh viên nằm trong khối EU. Vì vậy, sinh viên quốc tế sẽ thường ở tại các khu chung cư, căn hộ dành cho sinh viên.

Tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ giảng dạy nổi bật nhất trong các trường đại học công lập của Phần Lan, nhưng điều này không mâu thuẫn với thực tế là tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong các trường đại học.
Phần Lan, đặc biệt là trong các trường Đại học KHƯD Phần Lan. Dưới đây là danh sách các trường đại học tại Phần Lan có các chương trình học bằng tiếng Anh:

1. Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (Tampere University of Applied Sciences)

Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere đào tạo Cử nhân Kỹ thuật và Khoa học (Engineering & Science). Các chương trình về Mathematics, Physics, Media & Communication Technologies được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường cũng cung cấp các chương trình cấp bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh trong các chuyên ngành như Kiến trúc, Y sinh, Kinh tế và Công nghệ và Kỹ thuật Tài nguyên Khoa học.
Bên cạnh đó, Tampere cũng là trường đại học KHƯD đầu tiên cấp bằng Cử nhân Công nghệ bằng tiếng Anh ở Phần Lan.

2. Đại học Đông Phần Lan (University of Eastern Finland)

Đại học Đông Phần Lan mở ra con đường cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh. Đây là các chuyên ngành cấp bằng Thạc sĩ như Economics & Management, Education, Forestry, Humanities, Health Sciences, Law, Natural Sciences. Bằng Thạc sĩ tại trường đại học kéo dài trong 2 năm.

3. Đại học Khoa học Ứng dụng Centria (Centria University of Applied Sciences)

Trường Centria cung cấp một loạt các chương trình học bằng tiếng Anh:

Chương trình Cử nhân: Trường cung cấp một loạt các chương trình: Industrial Marketing, Economic management, Chemistry, Technology, Nursing. Các nghiên cứu kéo dài từ 3,5 năm đến 4 năm.

Chương trình Thạc sĩ:

♦ Đối với những sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình thạc sĩ về International Economic Marketing bằng tiếng Anh, trường đại học cung cấp một chương trình đặc biệt để lấy bằng thạc sĩ về chuyên ngành này.

♦ Ngoài ra, phải lấy bằng cử nhân về chuyên ngành phù hợp với tính chất của chuyên ngành. Bên cạnh đó, việc học tập được tổ chức dưới các hình thức bài học và dự án mà sinh viên làm việc cá nhân hoặc theo nhóm.

4. Đại học KHƯD HAMK (HAMK University of Applied Sciences)

Đại học KHƯD HAMK ở Phần Lan cung cấp 4 chương trình học để lấy bằng cử nhân tiếng Anh trong các chuyên ngành sau:

♦ Electronic and Automatic engineering

♦ Building Engineering

♦ International Economy

♦ Mechanical Engineering & Manufacturing Technology

Ngoài ra, HAMK còn cung cấp bằng Thạc sĩ bằng tiếng Anh trong chuyên ngành Economic Marketing & Partnership

Thời gian cho các nghiên cứu này khoảng từ 2 – 2,5 năm.

5. Đại học KHƯD Metropolia (Metropolia University of Applied Sciences)

Đại học KHƯD Metropolia ở Phần Lan giảng dạy 6 chương trình cử nhân bằng tiếng Anh về Electronics, European Economics, Media Technology, International economics & Transportation, Social services, Nursing. Thời gian học các chương trình này kéo dài 4 năm.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp 6 chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh về Emergency and Care, Economic & Health marketing, Industrial marketing & Transportation.

>>>Xem thêm: Chương trình Finland Pathway Diploma – Giải pháp mới cho du học Phần Lan và Châu Âu

6. Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK (JAMK University of Applied Sciences)

Tiếng Anh được coi là một trong những điều kiện quan trọng nhất để gia nhập Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK ở Phần Lan. Ngoài ra, trường cung cấp giáo dục chuyên nghiệp chất lượng cao cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các khoa của trường đại học mang đến một bầu không khí yên tĩnh kích thích sinh viên học tập và giáo dục bằng các phương tiện kỹ thuật và công nghệ mới nhất. Bên cạnh đó, sinh viên Sau Đại học có khả năng đáp ứng các yêu cầu gần đây của lĩnh vực khoa học.

Trường cung cấp ba chương trình đại học về các chuyên ngành Engineering & Transportation, Nursing, Economics.

Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với thời gian học từ 3,5 – 4,5 năm.

Ngoài ra, trường đại học còn tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế muốn theo học bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực Security, Economics, Media.

Cám ơn bạn Đ H Dũng đã gửi câu hỏi. Đây là thắc mắc rất nhiều bạn quan tâm với mong muốn học tập tại 1 quốc gia phát triển nhưng lại gặp khó khăn về điều kiện tài chính và kiến thức đủ để vượt qua bài test xin nhập học của các trường.

HappierCitizens xin được cung cấp 1 số thông tin cơ bản về các trường Đại học tại Phần Lan.

Các trường đại học tại Phần Lan chia thành 2 loại, đại học khoa học ứng dụng và đại học nghiên cứu.

Đại học khoa học ứng dụng tập trung áp dụng kiến thức học được vào thực hành, tổ chức kỳ thi tại đầu vào tại 10 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Họ tập trung để đáp ứng những yêu cầu của các công ty và thị trường việc làm và liên kết với nhiều doanh nghiệp tại Phần Lan. Các đại học khoa học ứng dụng luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến mới nhất, tổ chức các kỳ trao đổi với các trường khác trong và ngoài khối EU.

Đại học nghiên cứu tập trung vào lý thuyết trong sách vở, đào tạo theo hướng nghiên cứu, và họ thường xét tuyển các thí sinh theo hình thức điểm thi SAT hoặc kì thi đầu vào được tổ chức tại Phần Lan. Thông thường chương trình học là 5 năm gồm 3 năm đại học để hoàn tất bằng cấp cử nhân và 2 năm học thạc sỹ.

Bên dưới là một số trường đại học phù hợp với mong muốn học ngành kinh doanh thương mại của bạn Dũng:

Với mối bận tâm lớn nhất của Dũng cũng như rất nhiều các bạn độc giả khác, là vấn đề học phí và các chi phí sinh hoạt tại Phần Lan, vì khả năng tài chính của gia đình không rộng rãi lắm, bên dưới là thông tin được chia sẻ bởi bạn N.V.Phong, hiện đang là du học đang sinh sống và học tập tại trường HAMK.

Hầu hết các trường học tại Phần Lan không có kí túc xá cho sinh viên, tuy nhiên, sinh viên sẽ được tài trợ các chi phí sinh hoạt liên quan đến nhà, điện, nước, và những chi phí như tiền di chuyển và ăn uống sẽ rơi vào khoảng 400-700 euro/tháng, đủ để bạn có 1 cuộc sống thoải mái trong 1 tháng.

Cơ hội việc làm tại Phần cũng khá dễ có, đặc biệt là khi bạn tìm 1 công việc không nhất định chuyên ngành mình học. Chính vì thế mà khi bạn vừa học vừa đi làm, bạn sẽ có đủ 1 khoảng thu nhập để mình lo cho tất cả mọi chi phí hàng tháng.

Bạn cũng không cần phải lo về các khoảng học phí quá đắt đỏ nữa khi bạn có cơ hội săn học bổng lên đến 100%, cao hơn rất nhiều so với các quốc gia khác tại Châu Âu.

Với trình độ tiếng Anh hiện tại tương đương với của bạn Dũng như vừa đề cập, để được tham gia học đại học tại Phần Lan thì các bạn không cần bất kì chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào, mà chỉ cần thi đỗ 1 bài test mang tính logic và khả năng sử dụng tiếng Anh là đủ. Bài test này bạn có thể thi tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc thi qua Online.

Bạn Phong cũng chia sẽ rằng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 của người Phần Lan, và hầu hết tất cả mọi người ở Phần Lan đều có thể sử dụng tốt tiếng Anh. Vì vậy mà các bạn không cần phải quá lo lắng về khả năng giao lưu bằng tiếng Anh chưa chuẩn của mình.

Xem thêm về: Gửi hàng từ canada về việt nam